Giỏ hàng

RỐI LOẠN HOẢNG SỢ

 Rối loạn hoảng sợ là gì?

Phòng khám Tâm thần ONLINE của bác sĩ Thủy có nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung tương tự nhau, than phiền về việc mắc phải một chứng bệnh “LẠ”, đã đi khám ở nhiều nơi nhưng chưa phát hiện bệnh gì. Sau đây là trích dẫn nguyên văn một tin nhắn của bệnh nhân gửi đến:

“Bác sĩ cho em hỏi, em bị bệnh từ 10 năm nay với các biểu hiện luôn ở trong trạng thái mệt mỏi buồn chán. Mỗi khi đi ngủ em luôn lo sợ mình sẽ bị chết, nhiều lúc lo lắng căng thẳng muốn nổ tung đầu. Đáng sợ nhất là cảm giác ngột ngạt, khó thở, lúc nóng lúc lạnh toàn thân. Bệnh ngày càng tăng dần nên em cảm thất buồn chán, bi quan, bế tắc, thậm chí nghĩ đến cái chết.  Mỗi đên em chỉ ngủ được 2-3 tiếng, trằn trọc khó vào giấc, hay giật mình tỉnh giấc, lúc tỉnh dậy vã mồ hôi, hồi hộp, nóng bừng toàn thân, em dễ cáu gắt với mọi người, cảm thấy bị ức chế .

Em đã đi khám  ở nhiều nơi, không ra bệnh gì, Bs thần kinh cũng khám nói là bị rối loạn thần kinh thực vật,nhưng điều trị không đỡ.

Bs cho em biết em bị bệnh gì? Đtrị có khỏi không?  

Phòng khám Tâm thần Online – Ths. BS Thủy xin trả lời bạn như sau: Tất cả các biểu hiện đó là của Rối loạn hoảng sợ. Một trong những rối loạn lo âu khá phổ biến (chiếm tới 20% dân số - theo tài liệu RL lo âu của PGS BÙI QUANG HUY)

RL lo âu là những cơn tái diễn lo âu trầm trọng, không báo trước, bắt đầu nhanh, đột ngột, kéo dài vài phút với tần số thay đổi. Các triệu chứng thường bắt đầu với đánh trống ngực, tim đập nhanh, đau ngực, cảm giác bị choáng, chóng mặt, không thực, thở nông, ngắn, cảm giác nghẹt thở, vã mồ hôi, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy sợ hãi, sợ chết, sợ mình sắp bị điên và muốn thoát ra khỏi hoàn cảnh đó. Cơn hoảng sợ thường tiếp theo sau bằng một nỗi lo sợ dai dẳng sẽ có một cơn như thế xảy ra.

Em có thể tìm đọc thêm về rối loạn này để biết bệnh của mình, sớm tháo gỡ được vấn đề nhé

ĐĂNG KÍ KHÁM TÂM THẦN TỪ XA QUA VIDEO BẰNG TẠI ĐÂY HOẶC GỌI SỐ 0359 468 000